Bình Thuận: Công an TP.Phan Thiết thay cách tuần tra, siết chặt người ra vào vùng đỏ

Chiều ngày 23.11, Công an TP.Phan Thiết (Bình Thuận) đã thành lập 8 đội tuần tra lưu động với hơn 50 cán bộ, chiến sĩ nhằm siết chặt người ra vào vùng đỏ của thành phố.
Lãnh đạo Công an TP.Phan Thiết cho biết, trước đó Chủ tịch UBND TP.Phan Thiết đã có chỉ đạo, giao cho công an chủ động xây dựng kế hoạch tuần tra, đảm bảo kiểm soát chặt người dân ra vào vùng đỏ, cam.

Chính vì thế, Công an TP.Phan Thiết đã quyết định đổi biện pháp tuần tra, kiểm soát. Thay vì thành lập 5 tổ tuần tra lưu động trên đường như 2 ngày trước, nay tăng cường hơn 50 cán bộ, chiến sĩ, chia thành 8 tổ tuần tra lưu động. Các tổ kiểm soát này thực hiện nhiệm vụ như một “chốt” tại các điểm giao nhau đông người ở các phường thuộc vùng đỏ, cam.

Bình Thuận: Công an TP.Phan Thiết thay cách tuần tra, siết chặt người ra vào vùng đỏ - ảnh 1
Công an kiểm tra giấy đi đường của người dân chiều 23.11

CHÂU TUẤN

Bất kể người dân nào ra đường ở các điểm này đều bị kiểm tra giấy đi đường. Người dân phải có đủ 2 loại giấy, gồm giấy tiêm 2 mũi vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng hoặc giấy âm tính Covid-19 trong vòng 72 giờ; giấy đi đường (giấy thông hành) do cơ quan chủ quản của người bị kiểm tra cấp, người dân thì do chính quyền cấp, nếu là doanh nghiệp thì do UBND TP Phan Thiết cấp. Nếu không có đủ 2 loại giấy tờ này phải quay lại, không được ra/vào vùng đỏ, cam.

Bình Thuận: Công an TP.Phan Thiết thay cách tuần tra, siết chặt người ra vào vùng đỏ - ảnh 2

Công an kiểm tra giấy đi đường và giải thích cho người dân các quy định tại ngã tư Thủ Khoa Huân – Tôn Đức Thắng

CHÂU TUẤN

Các vị trí cố định mà 8 tổ tuần tra kiểm soát gồm: 3 cây cầu bắc qua sông Cà Ty (cầu Trần Hưng Đạo, cầu Lê Hồng Phong và cầu Dục Thanh), nhà thờ Lạc Đạo, ngã tư Lê Duẩn – Nguyễn Hội, vòng xoay 19 Tháng 4, ngã tư Tôn Đức Thắng – Võ Văn Kiệt và Tôn Đức Thắng – Thủ Khoa Huân.

Cũng theo lãnh đạo Công an TP.Phan Thiết, ngoài các địa điểm trên, 8 tổ tuần tra có thể di chuyển đến nhiều nơi khác, không cố định.

Ngoài ra, tất cả công an các phường cũng đều phải lập các tổ làm công tác tuần tra trên các con phố trong phạm vi phường mình để kiểm tra giấy đi đường như nêu trên. Bất kể trường hợp nào không chấp hành đều bị xử phạt.

Bình Thuận: Công an TP.Phan Thiết thay cách tuần tra, siết chặt người ra vào vùng đỏ - ảnh 3

Chiều tối nay người dân khá bất ngờ khi bị công an dừng xe kiểm tra giấy đi đường tại ngã tư Thủ Khoa Huân – Tôn Đức Thắng

CHÂU TUẤN

Hiện nay, tỉnh Bình Thuận thuộc vùng cam với 4 huyện và 26 xã, phường là vùng đỏ. Riêng TP.Phan Thiết là vùng đỏ với 11 xã phường đỏ, 7 xã phường vùng cam, không còn xã phường nào thuộc vùng xanh và vùng vàng. Tính đến chiều ngày 23.11, tại TP.Phan Thiết có thêm 142 ca nhiễm Covid-19 mới, ghi nhận (lũy kế) lên 5.836 ca.

Nguồn: https://thanhnien.vn/binh-thuan-cong-an-tp-phan-thiet-thay-cach-tuan-tra-siet-chat-nguoi-ra-vao-vung-do-post1404265.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.