Tỷ lệ thất nghiệp tăng cao chưa từng thấy. Đâu là xu hướng của người lao động?

Tỷ lệ thất nghiệp, thiếu việc làm tăng cao chưa từng thấy

 

Dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 đã khiến thị trường lao động đối mặt với tình trạng khủng hoảng nghiêm trọng. Tình hình lao động việc làm quý 3 trở nên tồi tệ, số người thất nghiệp và thiếu việc làm tăng cao chưa từng thấy.

Đây là thông tin Tổng cục Thống kê cho biết tại buổi họp báo sáng nay 12.10, về tình hình lao động việc làm quý 3/2021 và 9 tháng năm 2021.

Tỷ lệ thất nghiệp, thiếu việc làm trong quý 3 tăng cao kỷ lục

Hơn 28,2 triệu lao động bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch Covid-19

Theo ông Phạm Hoài Nam, Vụ trưởng Vụ Thống kê dân số và lao động (Tổng cục Thống kê), so với quý trước, số lao động chịu tác động xấu bởi đại dịch Covid-19 trong quý 3 tăng thêm 15,4 triệu người, lên hơn 28,2 triệu người do bị mất việc làm, phải nghỉ giãn việc, nghỉ luân phiên, giảm giờ làm, giảm thu nhập…

Đáng chú ý, khu vực Đông Nam bộ và Đồng bằng sông Cửu Long là 2 vùng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Đặc biệt, lao động ở vùng Đông Nam bộ chịu tổn thương nặng nề nhất với mức thu nhập giảm sâu, thu nhập bình quân của lao động vùng này là 5,7 triệu đồng, giảm 2,4 triệu đồng so với quý trước. Tại tâm dịch TP.HCM, người lao động có thu nhập bình quân tháng giảm chỉ còn 5,8 triệu đồng, mức thấp nhất trong nhiều năm trở lại đây ở địa phương này. 

Đáng báo động là tỷ lệ thiếu việc làm tại TP.HCM hiện tăng gấp 3,6 lần Hà Nội.

Đâu là xu hướng của người lao động hiện nay?

Đứng trước tình hình trên, người dân hiện nay đang tự tìm đến những giải pháp khác nhau, đặc biệt là các công việc online tại nhà. Tuy nhiên, thị trường online vốn rất nhiều cạm bẫy lừa đảo, nay còn khó kiểm soát hơn, người lao động cần có những tìm hiểu nhất định trước khi tham gia bất kỳ hình thức nào.

Cụ thể, các công việc đòi hỏi bỏ ra số tiền ban đầu hoặc với những lời chào mời dễ dàng, nhiều khả năng đó chính là lừa đảo. Người lao động nên tham gia các hệ thống về bán hàng online không vốn như AccessTrade, tuy có những khó khăn nhất định ban đầu nhưng đều được hướng dẫn kiếm ra 500.000 – 1.000.000 ngay khi vừa gia nhập, đặc biệt là ko cần mất bất kỳ khoản phí nào. 

AccessTrade cũng là đơn vị cung cấp hàng triệu việc làm online uy tín trên thị trường trong vòng 6 năm gần đây. Là đối tác lớn không thể thiếu của các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki, MB Bank, … Người dân ngay khi tham gia sẽ được hướng dẫn chi tiết từng bước qua email hoặc với cộng đồng hỗ trợ đông đảo.

Đăng ký việc làm Online:https://bit.ly/2XmlajH

Sau khi đăng ky, vào đây để được Hướng dẫn kiếm ngay 500.000-1.000.000 đầu tiên: https://dangky.accesstrade.vn/hoahong

 

Hướng dẫn cách đăng ký:
Đầu tiên bạn truy cập vào đây để đăng ký: https://bit.ly/2XmlajH

Sau khi bạn đăng ký và chờ duyệt xong bạn có thể truy cập vào trang chủ để chọn các chiến dịch phù hợp với mình để bắt đầu kiếm tiền.

Để đăng ky chiến dịch nào thì bạn chọn vào chiến dịch đó và bắt đầu tạo link rút gọn

Sau khi đã có link rút gọn, bán có thể lấy link này để chia sẻ lên fb cá nhân, hoặc các hội nhóm để tìm kiếm khách hàng của riêng mình.

Hiện tại cũng rất nhiều page lớn trên Fb cũng kiếm tiền theo hình thức này:

 

Tham gia nhóm để được hướng dẫn cụ thế nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.